Loading...

27 7 2021

Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống luật sư Việt Nam (10/10/1945 - 10/10/2015)
Thứ tư, 14 Tháng 10 2015 14:56

(LSHN) - Tối 13-10, tại Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã long trọng Tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống luật sư Việt Nam (10-10-1945/10-10-2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

image001Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới dự và phát biểu tại buổi lễ

 

Đến dự Lễ Kỷ niệm có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương; Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; Bộ Trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương Lê Thị Thu Ba, cùng đại diện lãnh đạo các  bộ ngành, đoàn thể Trung ương; đại diện đại sứ quán và một số tổ chức quốc tế tham dự buổi lễ.

 

image003Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ Kỷ niệm

 

Về phía Liên đoàn luật sư Việt Nam có Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Liên đoàn; Luật sư Phan Trung Hoài, Phó Chủ tịch Liên đoàn; Luật sư Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn cùng các vị luật sư trong Hội đồng luật sư toàn quốc của khóa I và khóa II và hơn năm trăm vị luật sư đại diện cho các tổ chức hành nghề luật sư trên cả nước.


Đọc diễn văn tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh nhấn mạnh: 70 năm đã qua kể từ khi Sắc lệnh số 46 ngày 10-10-1945 do chính Chủ tịch Hồ Chí Minh ký ban hành, lịch sử nghề luật sư Việt Nam đã có những trang sử thật tự hào với tên tuổi của các vị luật sư tiền bối, làm rạng danh cho giới luật sư Việt Nam như Luật sư Phan Văn Trường, Luật sư Phan Anh, Luật sư Vũ Trọng Khánh, Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, Luật sư Trịnh Đình Thảo… Truyền thống nghề luật sư và thực tiễn nhiều năm qua cho thấy, luật sư đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện dân chủ hóa hoạt động tố tụng, cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN, phát triển kinh tế - xã hội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vị trí, vai trò của luật sư trong đời sống pháp luật nước ta tiếp tục được khẳng định, uy tín của luật sư trong nhân dân được tăng cường.Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Đỗ Ngọc Thịnh kêu gọi mỗi luật sư cần không ngừng học tập, nâng cao năng lực, trình độ, hiểu biết pháp luật, kỹ năng hành nghề thấm nhuần và quán triệt đầy đủ, sâu sắc các quy tắc đạo đức nghề nghiệp, liên tục phấn đấu vì một nền tư pháp dân chủ, công bằng hiệu quả, bảo vệ công lý, tuân thủ pháp chế bảo vệ quyền con người, góp phần xây dựng thành công nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân ở Việt Nam. Đội ngũ luật sư Việt Nam cần tăng cường đoàn kết vượt qua những khó khăn hiện tại trong hoạt động hành nghề và trong đời sống xã hội, xây dựng Liên đoàn luật sư Việt Nam ngày càng vững mạnh, xứng đáng là “Ngôi nhà chung” của giới luật sư trong giai đoạn phát triển mới.


Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi tới Liên đoàn Luật sư và đội ngũ luật sư cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Ôn lại chặng đường 70 năm của luật sư Việt Nam, Chủ tịch nước nêu rõ nghề luật sư cách mạng của nước ta đã được khẳng định và ghi nhận như một nghề cao quý.Phân tích những thời cơ, thách thức đặt ra cho đất nước, trong thời kỳ hội nhập sâu rộng kinh tế quốc tế Chủ tịch Trương Tấn Sang yêu cầu xây dựng Liên đoàn Luật sư Việt Nam thành tổ chức xã hội nghề nghiệp vững mạnh của luật sư để tập hợp, đoàn kết đội ngũ luật sư, cùng nhau góp phần vào sự nghiệp bảo vệ công lý, bảo vệ pháp chế, xây dựng nhà nước pháp quyền, thúc đẩy pháp triển kinh tế- xã hội…Liên đoàn Luật sư cần tập trung xây dựng đội ngũ luật sư có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, liêm chính có nghiệp vụ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, có trách nhiệm thực hiện các nghĩa vụ luật sư theo quy định của pháp luật; có khả năng cung cấp các dịch vụ pháp lý chất lượng cho cộng đồng xã hội, đáp ứng các nhu cầu sử dụng pháp lý của tổ chức, cá nhân...


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh thời gian tới cần đào tạo, bồi dưỡng cho được đội ngũ luật sư có khả năng tư vấn và tranh tụng quốc tế, có thể tham mưu cho Chính phủ, các cấp, ngành, địa phương trong việc bảo vệ lợi ích quốc gia, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của các tổ chức xã hội, doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế. Chủ tịch nước nêu rõ, Liên đoàn luật sư Việt Nam và luật sư cần sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ chính trị pháp lý do Đảng và Nhà nước giao phó; Liên đoàn Luật sư phải là cầu nối vững chắc giữa Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội với đội ngũ luật sư Việt Nam.

 

image004Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường trao tặng bằng khen 
của Thủ tướng Chính phủ cho Luật sư Lê Thúc Anh, Luật sư Nguyễn Văn Thảo,
Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Luật sư Lê Công Ban

 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã trao Huân chương Lao động HẠNG Ba cho Liên đoàn Luật sư Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển đội ngũ luật sư, xây dựng tuyên truyền và phổ biến pháp luật góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc , cũng trong Lễ Kỷ niệm này thừa ủy quyền của Thủ Tướng Chính Phủ, Bộ Trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã trao tặng tặng Bằng khen của Thủ Tướng Chính phủ cho 4 cá nhân vì có nhiều thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc gồm Luật sư Lê Thúc Anh nguyên Chủ Tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam khóa I, Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Phó Chủ Tịch Liên đoàn, Luật sư Nguyễn Văn Thảo, Phó Chủ Tịch liên đoàn, Luật sư Lê Công Bàn, Đoàn luật sư Đà Nẵng.


Thay Mặt Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Đỗ Ngọc Thịnh đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp luật sư cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ Tư pháp đồng chí Hoàng Thế Liên, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp, đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp, đồng chí Lê Hồng Sơn, Nguyên thứ trưởng Bộ Tư pháp.


Kết thúc buổi lễ Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Phó Chủ tịch Quốc Hội Uông Chu Lưu, Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường và các vị lãnh đạo Đảng và nhà nước đã chụp ảnh lưu niệm với các vị luật sư Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Hội đồng luật sư Toàn quốc.

 

 

Nguồn tin: Liên đoàn luật sư Việt Nam
(www.liendoanluatsu.org.vn)

 

 

 


TIN LIÊN QUAN:
THÔNG TIN MỚI:
THÔNG TIN CẦN THIẾT:

 
 

image001

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

đh 15

BAN CHỦ NHIỆM NHIỆM KỲ X

banner ls doc 75 NĂM truyền thống ls vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay352
mod_vvisit_counterTuần này6265
mod_vvisit_counterTháng này24030
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng3069889

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI    

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

 
  
STK: 1231.0000.688988 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung. 
Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội