Loading...

27 7 2021

NGHIÊN CỨU, TRAO ĐỔI, BÀI VIẾT
Phụ nữ Luật sư TP. Hà Nội tích cực tham gia công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý
Thứ tư, 21 Tháng 7 2021 14:27

ĐBHPNĐLSHN1Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật là khâu đầu tiên của quá trình thi hành pháp luật, có vai trò hết sức quan trọng, là cầu nối để truyền tải các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với mọi người dân, nhằm tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, xây dựng Nhà nước pháp quyền của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Đọc thêm...
 
Tọa đàm trực tuyến về nguyên tắc độc lập xét xử của Thẩm phán và hội thẩm
Thứ ba, 06 Tháng 7 2021 16:05

toa dam truc tuyen doc lap tp1Vào 19 giờ đến 21 giờ, ngày 29 tháng 06 năm 2021 Viện khoa học xã Hội – Viện hàn lâm khoa học Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến về nguyên tắc độc lập xét xử của thẩm phán và hội thẩm. Buổi tọa đàm với sự chủ trì của PGS, TS. Trần Văn Độ - Nguyên phó Chánh án tòa án nhân dân tối cao; PGS.TS. Bùi Nguyên Khánh – Phó Giám đốc PT Học viện KHXH, Trưởng khoa luật, diễn giả chính, cùng với khoảng 200 người tham dự là các chuyên gia pháp lý công tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau như ở các cơ quan Tòa án, Viện kiểm sát, các Luật sư, Luật gia, học viên.

Đọc thêm...
 
Ủng hộ phòng chống Dịch và Quỹ vaccine Covid-19 , nghĩa cử cao đẹp, thắm đậm tình người của giới luật sư thủ đô
Thứ hai, 05 Tháng 7 2021 10:32

60cc69e9dcf59Trước đợt bùng phát đại dịch Covid-19 lần thứ 4 ở nước ta diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trong cả nước như Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội... số ca dương tính tăng cao, nhiều nơi phải áp dụng biên pháp cách ly xã hội, hạn chế tụ tập đông người, tạm dừng hoạt động một số loại hình dịch vụ kinh doanh như nhà hàng, karaoke để hạn chế lây lan của dịch bệnh.

Đọc thêm...
 
Mỗi Luật sư cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Thứ ba, 04 Tháng 5 2021 15:02

Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam đề nghị Chủ nhiệm, các thành viên Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và mỗi Luật sư thành viên cần quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.6090bcaa02126

Liên đoàn Luật sư Việt Nam vừa ban hành Công văn số 123/LĐLSVN về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 gửi đến Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Luật sư thành viên.

Theo đó, ngày 28/4/2021, Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhận được Điện của Thường trực Ban Bí thư về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, có xu hướng gia tăng và đã bùng phát trở lại ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt nghiêm trọng ở một số quốc gia châu Á như Ấn Độ, Thái Lan và các quốc gia Đông Nam Á có chung đường biên giới với nước ta như Lào, Campuchia. Nguy cơ và khả năng dịch bệnh Covid-19 xâm nhập từ nước ngoài và bùng phát trở lại đối với nước ta là rất lớn. 

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư để tiếp tục khống chế và kiểm soát tốt dịch bệnh, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong nước, tiếp tục thực hiện mục tiêu vừa phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng xã hội, Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam đề nghị Chủ nhiệm, các thành viên Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và mỗi Luật sư thành viên cần quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế; tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt trong các ngày chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

THANH THANH

 
Sức mạnh của Đoàn Luật sư trước tiên phải bắt đầu từ sức mạnh đoàn kết
Thứ ba, 13 Tháng 4 2021 15:32

6073bbb346865Ngày 11/4/2021 - ngày làm việc thứ 2 của Đại hội đại biểu Đoàn Luật sư TP. Hà Nội Nhiệm kỳ X, Tiến sĩ, Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh - Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã có bài phát biểu ghi nhận sự thành công của Đại hội và gửi lời chúc mừng đến Ban Chủ nhiệm, Chủ nhiệm và Hội đồng Khen thưởng - Kỷ luật nhiệm kỳ X.

Đọc thêm...
 
Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam: ‘Luật sư phải thấm nhuần và thực hiện nghiêm túc những quy định về đạo đức và ứng xử nghề nghiệp’
Thứ sáu, 02 Tháng 10 2020 10:53

Trong khuôn khổ Chương trình Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam (EU JULE) do Liên minh châu Âu và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đồng tài trợ, sáng ngày 02/10/2020, tại Hà Nội, Liên đoàn Luật sư Việt Nam (VBF) đã tổ chức Hội thảo: “Phổ biến, triển khai thi hành Bộ Quy tắc Đạo đức và Ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam” nhằm triển khai, quán triệt về một số điểm mới và những vấn đề cần phải lưu ý khi triển khai thực hiện Bộ Quy tắc. Tạp chí Luật sư Việt Nam xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Luật sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam tại Hội thảo.

Kính thưa Bà Sitara Syed, Phó Đại diện thường trú Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam;

Kính thưa Bà Audrey-Anne ROCHELEMAGNE, Tùy viên, Phòng Quản trị và Pháp quyền, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam;

Kính thưa các quý vị đại biểu và các Luật sư đồng nghiệp.

Ít có một nghề nào trong xã hội lại có được một Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp tương đối hoàn thiện, bao quát được những quan hệ xã hội căn bản trong hoạt động hành nghề như nghề Luật sư. Từ đó, đã tạo tiền đề và cơ sở cho việc xây dựng các giá trị chuẩn mực của nghề Luật sư.

Ít có nghề nào trong xã hội lại nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người dân và cộng đồng xã hội khi sử dụng dịch vụ pháp lý của Luật sư. Thực tiễn cho thấy chỉ có nghề Luật sư và đội ngũ Luật sư mới có khả năng đưa pháp luật vào tận ngóc ngách của đời sống xã hội một cách thiết thực và thực chất nhất. Do đó, khi người dân và các chủ thể xã hội có những mâu thuẫn tranh chấp là họ thường nghĩ ngay tới việc cần phải sử dụng dịch vụ pháp lý của Luật sư, nhờ Luật sư tư vấn trước khi  đề nghị các cơ quan công quyền bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho họ.

IMG 4516 1536x1023Luật sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam phát biểu tại Hội thảo.

Vị trí, vai trò của nghề Luật sư là hết sức rộng lớn trong đời sống xã hội nhưng cũng chính vì thế cũng hết sức nặng nề về trách nhiệm xã hội về bổn phận nghề nghiệp để có được sự tin cậy của người dân. Vậy, bằng cách nào Liên đoàn Luật sư Việt Nam và đội ngũ Luật sư có thể thể hiện được đầy đủ trách nhiệm phục vụ xã hội, phụng sự công lý và có thể phát huy được những tiềm năng  to lớn mà xã hội và bản chất nghề nghiệp đem lại từ đó sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của xã hội, đồng thời xây dựng và phát triển nghề Luật sư một cách vững bền.

Lịch sử phát triển nghề Luật sư trên thế giới và ở Việt Nam đều cho thấy: nền tảng căn bản nhất để xây dựng và phát triển nghề nghiệp Luật sư là phải thấm nhuần và thực hiện nghiêm túc những quy định về đạo đức và ứng xử nghề nghiệp một cách nhuần nhuyễn và hiệu quả nhất.

Yêu cầu đó đòi hỏi người mới vào nghề cũng như người hành nghề lâu năm, vài chục năm khi ứng xử đều phải giống nhau về nội dung và tinh thần đạo đức nghề nghiệp. Có như vậy, người dân mới tin vào Luật sư, nghề Luật sư. Để làm được những yêu cầu như vậy với cả đội ngũ Luật sư là việc không phải dễ và không thể nhanh chóng trong một vài năm mà có thể mất tới hàng chục năm đến cả trăm năm thì mới tạo lập được sự tin cậy của xã hội với nghề Luật sư.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, tháng 7/2011, Hội đồng Luật sư toàn quốc khóa I của Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã ban hành Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư, qua gần 10 năm thực hiện, Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư đã phát huy tác dụng trong việc xây dựng các giá trị chuẩn mực của nghề Luật sư, hướng dẫn hành vi ứng xử cho Luật sư trong quá trình hành nghề. Nhờ đó, các Luật sư khi hành nghề đã tự soi mình trước những quy tắc để từng bước xây dựng uy tín, thương hiệu và niềm tin với khách hàng và cộng đồng xã hội. Trong thời gian qua, Đảng, Nhà nước và cộng đồng xã hội đã ghi nhận những đóng góp của đội ngũ Luật sư vào công cuộc cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội. Một trong những yếu tố góp nên thành công về kết quả hoạt động cho mỗi Luật sư và cả đội ngũ đó chính là việc ban hành và thực hiện Quy tắc Đạo đức và Ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam.

Sau 10 năm thực hiện Quy tắc Đạo đức và Ứng xử nghề nghiệp Luật sư, Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhận thấy cần phải có những sửa đổi bổ sung cho phù hợp với yêu cầu thay đổi của đời sống kinh tế xã hội và yêu cầu xây dựng và phát triển đội ngũ Luật sư và nghề Luật sư. Vào tháng 12/2019, Hội đồng Luật sư toàn quốc đã ban hành Bộ Quy tắc Đạo đức nghề nghiệp Luật sư Việt Nam sửa đổi.

Bộ Quy tắc có nhiều quy tắc mới, quy định rõ và cụ thể hơn về những vấn đề đạo đức, ứng xử nghề nghiệp của Luật sư Việt Nam trong quan hệ với khách hàng, đồng nghiệp, quan hệ với các cơ quan tiến hành tố tụng trong bối cảnh cải cách tư pháp xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Hôm nay, với sự hỗ trợ của Dự án Tăng cường pháp luật và tư pháp tại Việt Nam do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ (EU JULE) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP Việt Nam), Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phổ biến, quán triệt triển khai thi hành Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam” ban hành tháng 12/2019.

Thông qua diễn đàn quan trọng này, đại diện của Ban Chủ nhiệm, Hội đồng Khen thưởng kỷ luật của các Đoàn Luật sư sẽ cùng nhau trao đổi, làm rõ các nội dung mới của Bộ Quy tắc và đặt ra các yêu cầu để triển khai việc phổ biến nội dung của Bộ Quy tắc đến các Luật sư thành viên của Đoàn Luật sư mình. Liên đoàn Luật sư Việt Nam đề nghị các Đoàn Luật sư cần phải quán triệt sâu sắc đến các Luật sư để các Luật sư hiểu rõ, đầy đủ những nội dung mới cũng như toàn bộ nội dung của Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam. Từ đó tiếp tục xây dựng các giá trị chuẩn mực của nghề Luật sư, xây dựng niềm tin vững chắc của khách hàng và cộng đồng xã hội vào đội ngũ Luật sư và nghề Luật sư.

Trên tinh thần đó, thay mặt Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam tôi xin phép được khai mạc Hội thảo “Phổ biến, quán triệt, triển khai Bộ Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp Luật sư Việt Nam” tới đại diện của các Đoàn Luật sư. Đề nghị các vị Luật sư đồng nghiệp sẽ triển khai tinh thần này đến từng Luật sư thành viên.

Xin được trân trọng cảm ơn Liên minh Châu Âu (EU), tổ chức UNDP Việt Nam đã phối hợp và hỗ trợ Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức Hội thảo quan trọng này.

Xin gửi tới Quý vị đại biểu, các Luật sư đồng nghiệp lời chúc sức khoẻ, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Chúc Hội thảo thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

Theo LSVN.VN

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 10
 

image001

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

        Thư ký tổng hợp

                    

đh 15

BAN CHỦ NHIỆM NHIỆM KỲ X

banner ls doc 75 NĂM truyền thống ls vn

THỐNG KÊ TRUY CẬP

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay335
mod_vvisit_counterTuần này6248
mod_vvisit_counterTháng này24013
mod_vvisit_counterTổng lưu lượng3069872

GIỚI THIỆU ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI

Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, là tiếng nói của Đoàn luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư Hà Nội, đồng thời là kho thông tin điện tử của đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Với chức năng nhiệm vụ chính là thông báo thông tin tới các tổ chức hành nghề luật sư, lưu trữ các dữ liệu về luật sư và các tổ chức hành nghề, phản ánh các ý kiến, quan điểm góp phần tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước . . .

Xem tiếp > 

Có thắc mắc? Hãy để chúng tôi giúp đỡ

Tel         :    024.3 7624706 - 024.3 7624707
Fax        :    024.3 7624708
Email    :   doanluatsuhn@gmail.com

Hoặc chọn tùy chọn hỗ trợ dưới đây

Email Điện thoại Facebook

ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI    

  Địa chỉ: Tầng 19, Tòa nhà Văn Phòng, số 713 đường Lạc Long Quân, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

  Điện thoại/ Fax: 0243.7624706 / 0243.7624707  

  Email:  doanluatsuhn@gmail.com
  Thông tin Tài khoản: Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

 
  
STK: 1231.0000.688988 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam  (BIDV) - Chi nhánh Quang Trung. 
Bản quyền nội dung thuộc về Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội